MỆNH HỎA

MỆNH HỎA

Những người thuộc mệnh hỏa: Mậu Tý: 1948, 2008; Kỷ Sửu: 1949, 2009; Bính Dần: 1986; Đinh Mão: 1987; Giáp Thìn: 1964; Ất Tỵ: 1965; Mậu Ngọ: 1978; Kỷ Mùi: 1979; Bính Thân: 1956; Đinh Dậu: 1957; Giáp Tuất: 1934, 1994; Ất Hợi: 1935, 1995.

 

Nhắc đến Hỏa người ta thường nghĩ ngay đến lửa, tính nóng, năng động. Nhịp sống của mệnh Hỏa khá nhanh, Hỏa cũng đại diện cho sự nhiệt huyết. Đúng vậy, người mệnh Hỏa có tính cách khá đặc biệt người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết. Người mệnh Hỏa dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo.Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường nhưng một khi thay đổi họ sẽ bất chấp nỗi sợ hãi, họ luôn tràn đầy năng lượng. Điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Người mệnh Hỏa suy nghĩ nhanh như chớp, có tố chất để làm những công việc sáng tạo, và có thể trở thành nhà hùng biện đầy nhiệt huyết. Với tính cách người mệnh Hỏa, họ thường có phong cách quản lý cứng nhắc, hay mơ mộng, thiếu thận trọng, nói chuyện và hành động dễ gây tổn thương người khác, nhưng người mệnh Hỏa rất giỏi và không ngại những vấn đề khó khăn, tuy nhiên trong công việc họ dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp.Họ hợp với công việc kinh doanh vì sự thông minh, nhanh trí của mình. Ngoài ra sự sáng tạo và kiên định giúp họ thành công trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên người mệnh Hỏa khá tham vọng và kiêu ngạo nên dễ thất bại do bất cẩn. Và với sự hiếu thắng của mình, họ không chấp nhận và tiếp tục phạm sai lầm.

Để giúp người mệnh Hỏa cân bằng hơn, hạn chế tối đa các thiệt hại, nên nghiên cứu quy luật của âm dương ngủ hành để tương tác hiệu quả hơn. Theo ngủ hành người mệnh Mộc sẽ bổ sung và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa, vậy nên khi chọn đồ vậy nên chú trọng màu xanh lá cây, hoặc những đồ vật từ gỗ như: bút gỗ, sổ gỗ,…Thêm một sự lựa chọn khác là màu đặc trưng của mênh Hỏa như đỏ, tím, hồng là màu bản mệnh nên sẽ tương tác tốt, khắc chế được những điều xấu. Nước sẽ dập tắt Lửa nên người mệnh Thủy sẽ dập tắt nguồn năng lượng của người mệnh Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa cần tránh màu xanh dương và đen, và màu vàng đặc trưng của Thổ để tránh Hỏa bị xuất để sinh cho Thổ, làm cho Hỏa tổn hao tài của.

Các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch anh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Người mệnh này có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình. Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại.

Bài viết liên quan