MỆNH KIM

MỆNH KIM

Mỗi người thuộc một cung mệnh khác nhau sẽ có những tính cách khác nhau, có đặc trưng vẻ ngoài khác nhau. Nếu như Mộc là đại diện cho mùa Xuân thì Kim giống như mùa Thu

Các tuổi thuộc mệnh Kim: Giáp Tý 1984; Ất Sửu 1985; Nhâm Dần 1962; Quý Mão 1963; Canh Thìn 1940, 2000; Tân Tỵ 1941, 2001; Giáp Ngọ 1954, 2014; Ất mùi 1955, 2015; Nhâm Thân 1932, 1992; Quý Dậu 1933, 1993; Canh Tuất 1970; Tân Hợi 1971.

Người mệnh Kim rất giỏi việc sắp xếp, có tài lãnh đạo, và có tầm nhìn xa, khả năng thích nghi nhanh, thích được kiểm soát. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, tập trng vào mục tiêu của mình, biết kềm chế bản thân và thích sự ổn định.  Một người có thể mềm, có thể cứng, có thể dài, nhỏ lại, đàn hồi.

Tuy nhiên người mệnh Kim tâm trang bất an, hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, cố chấp bướng bỉnh thiếu linh hoạt, xem mình là trung tâm.

Ý nghĩa của hành Kim: Kim là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm, tất cả sự vật như vậy đều có thể quy thuộc vào Kim. Về hình dáng, Kim thuộc hình tròn, cong và hình bầu dục. Những sự vật đối ứng với hành Kim là khí khô, mùa thu, hướng Tây, màu trắng và vị cay.

Người mệnh Kim sẽ được người mệnh Thổ tương sinh vì vậy nên sử dụng các vật dụng màu Vàng hoặc nâu đất, đặc trưng cho mệnh Thổ để giúp người mệnh Kim them nhiều may mắn. Màu Trắng, ghi, ánh kim là màu bản mệnh của mệnh Kim, khi  sử dụng những màu này người mệnh kim sẽ được thuận lợi hơn.

Tránh màu xanh dương và đen đặc trưng của mệnh Thủy, bởi vì Kim sinh Thủy nên mệnh kim sẽ bị hao tổn. Và đặc biệt nên kỵ các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím, vì hỏa sẽ làm Kim tan chảy, nên sẽ khắc chế sự phát triển của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên sử dụng các loại đá đặc trưng để mang lại may mắn và khắc chế những điều xấu. Các loại đá dùng để làm vòng đeo tay, vòng cổ, hoặc đính vào các vật dụng để làm tăng giá trị và tạo sự tinh tế cho người sử dụng.

Đá thạch anh vàng – Hoàng Tinh Thạch (Citrine): sẽ giải tỏa căng thẳng, bế tắc giúp cho tâm hồn sảng khoái. Sẽ giúp giải tỏa tâm trạng bất an mà người mệnh Kim thương phải đối mặt.

Đá Thạch anh trắng – Minh Tinh Thạnh (Clear quartz):

Thạch anh trắng bao gồm nhiều sắc thái: Không màu trong suốt, trắng, trắng đục. Loại không màu và trong suốt còn được gọi là thạch anh pha lê, tượng trưng cho sự tinh khiết nên dễ dàng dung nạp, xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể. Người mệnh kim khi đeo các sản phẩm làm từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được một nguồn năng lượng tốt rất lớn.

Bài viết liên quan