MỆNH MỘC

MỆNH MỘC

Người mệnh Mộc gồm các tuổi sau: Nhâm Tý – 1972; Quý Sửu – 1973; Canh Dần – 1950, 2010; Tân Mão – 1951, 2011; Mậu Thìn – 1988; Kỷ Tỵ – 1989; Nhâm Ngọ – 1942, 2002; Quý Mùi – 1943, 2003; Canh Thân – 1980; Tân Dậu – 1981; Mậu Tuất – 1958; Kỷ Hợi – 1959.

Mộc là biểu tượng của cây, lá. Cây lá sinh xôi nảy nở vào mùa xuân, do đó mệnh mộc được coi là đặc trưng của mùa xuân. Mộc hay còn gọi là gỗ, có thể coi là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mộc không khô khan nhưng những gì mắt thường chúng ta thấy. Khi chạm vào một vật dụng nào bằng gỗ đều cảm nhận được hơi ấm từ gỗ. Nói cách khác mộc gần gũi và ấm áp với con người chúng ta, mộc gắn liền với con người từ lúc sơ khai, và ngày càng được nâng cấp hơn.

Mộc giúp giảm bớt khí, năng lượng, giúp phân tán điều hòa. Mộc giảm bớt kim và tạo thế cân bằng, tương sinh với hỏa và tạo không khí ấm cũng hơn. Và một thực tế cho thấy rằng trong cuộc sống luôn luôn cần mộc.

Người mệnh Mộc với những đặc điểm: Chu đáo, rộng lượng, chân thành, nhân hậu, có đầu óc sang tạo và ý tưởng tươi mới. Nên mệnh mộc rất được long mọi người.

Họ là những người có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Họ không để bụng khi người khác có lỗi với mình. Họ là người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người yêu quý và kính trọng. Người mệnh Mộc rất nhẫn nại, kiên trì, họ là người không thích bỏ cuộc giữa chừng mà luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình dù kết quả ra sao.

Họ là người rất chủ động, không thích sự áp đặt và quản thúc của người khác. Họ là thông minh, sắc bén vì thế luôn đặt đến sự thành công. Người Mộc là người khôn ngoan,biết luồn lách mọi việc 1 cách khôn khéo và dễ lấy lòng người khác.

Nhược điểm của người Mệnh Mộc là tin người, không dứt khoát.

Mỗi mệnh đều có quy luật tương sinh, tương khắc. Đôi khi chúng ta cần tìm hiểu một chút để tạo được sự cân bằng trong cuộc sống. Mệnh Mộc được mệnh Thủy tương sinh nên màu ĐEN và MÀU XANH DƯƠNG là hai màu mang lại may mắn cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó đồ vật màu xanh lá cũng mang đến cho người mệnh Mộc nguồi năng lượng dồi dào hơn. Tuy nhiên người Mộc nên tránh những màu TRẮNG VÀ ÁNH KIM đặc trưng của mệnh Kim, vì nó làm tổn hại Mộc.

Một gợi ý khi lựa chọn trang sức bằng đá cho người mệnh Mộc:

ĐÁ THẠCH ANH XANH: dùng cho người mệnh Mộc sẽ giúp xoa hiệu cơn giận, lấy lại bình tĩnh tốt và đại diện cho tài lộc.

ĐÁ THẠCH ANH ĐEN: khối lượng và độ cứng cáo, và gần như trong suốt. Nên năng lượng của thạch anh đen rất mạnh cho người mệnh Mộc sẽ tiếp xúc với những năng lượng mạnh mẽ. Giúp người mệnh mộc làm việc hiệu quả cao.

Chọn được màu sắc và loại đá phù hợp, có thể làm VÒNG TAY, VÒNG CỔ, hoặc đính vào các vật dụng có ý nghĩa như BÚT, SỔ sẽ giúp người mệnh Mộc được nhiều may mắn.

Bài viết liên quan