MỆNH THỔ

MỆNH THỔ

Thổ là Đất, mọi vật đều quy về đất, là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Những người sinh năm sau đây thuộc mệnh Thổ: Canh Tý: 1960; Tân Sửu: 1961; Mậu Dần : 1938 – 1998; Kỷ Mão: 1939 – 1999; Bính Thìn : 1976; Đinh Tỵ: 1977; Canh Ngọ: 1990– 1930; Tân Mùi: 1991 – 1931; Mậu Thân: 1968; Kỷ Dậu:1969; Bính Tuất:  1946 – 2006; Đinh Hợi :1947 – 2007.

Thổ tượng trưng cho sự vững chắc, bền vững, hỗ trở và sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Lúc tốt, Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh; lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm hay biểu trưng sự lo lắng về các trắc trở không tồn tại.

Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức. Là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trong tình yêu, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy, họ hy sinh tất cả vì 1 nửa kia của mình, nhưng 1 khi bị phản bội họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là phụ nữ họ sẽ là người lo cho gia đình 1 cách chu toàn.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan.
Tuy nhiên họ thiếu trí tưởng tượng, không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn. Không ưa hoạt động, bảo thủ, nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu, họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định. Vì vậy, khi công ty đạt được một quy mô nhất định, họ có xu hướng trì trệ.

Về phong thủy của người mệnh Thổ trong ngũ hành sẽ được tương sinh bởi người mệnh Hỏa, vạn vật bị đốt cháy đều tan thành tro bụi và trở về đất. Những màu của hành Hỏa sẽ bổ sung và đem lại may mắn cho người mệnh Thổ như màu đỏ, màu Tím, màu Hồng. Bên cạnh đó các màu của hành Thổ sẽ tạo sự hòa hợp với nhau như vàng và nâu đất, giúp kềm chế và trung hòa âm dương của Thổ. Người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây của mệnh Mộc, vì cây phát triển sẽ hút hết chất của đất làm đất nghèo nàn, làm cho người mệnh Thổ gặp những điều không tốt. Và cũng hạn chế dùng màu trắng, ánh kim. Mặc dù là tương sinh nhưng làm Thổ xuất ra cho Kim nên người mạng Thổ sẽ thiệt hại.

Nghiên cứu ngũ hành tương sinh, tương khắc để giúp người mạng Thổ khắc chế những điều xấu và phát huy ưu điểm của mình. Một vài gợi ý cho người mệnh Thổ về đá: để được tương sinh nên chọn mã não đỏ, thạch anh hồng, ruby, thạch anh vàng, mã não hồng…..Để tạo sự hòa hợp nên chọn mắt  hổ nâu, mã não nâu, canxedon nâu, đá mã não, thạch anh vàng,….Có thê làm dùng vòng tay, trang sức, hoặc đính vào các vật dụng khác như bút gỗ, kim cài, sổ tạo nên giá trị cho vật phẩm.

Bài viết liên quan