MỆNH THỦY

MỆNH THỦY

Những người thuộc mệnh Thủy: Bính Tý – 1936, 1996; Đinh Sửu – 1937, 1997; Giáp Dần – 1974; Ất Mão – 1975; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Quý Tỵ – 1953, 2013; Bính Ngọ – 1966; Đinh Mùi – 1967; Giáp thân – 1944, 2004; Ất Dậu – 1945, 2005; Nhâm Tuất – 1982; Quý Hợi – 1983.

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc không còn xa lạ với thế hệ ngày nay, lựa chọn màu phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là Ngũ Hành trong phong thuỷ.

Người mệnh Thủy mang những nét đặc trưng của nước nói chung. Mệnh Thủy chỉ về mưa gió,mùa đông,hơi nước, chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp.

 

Điểm nổi bật của người mệnh Thủy là thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ rất tốt, họ luôn cân nhắc cẩn thận trước khi nói và hành động nên tạo cảm giác là người bí ẩn, thâm ý. Tuy nhiên, tính cách bên trong họ là hòa đồng, cởi mở.

 

Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết; khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

 

Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để có thể đạt đến sự hài hoà lý tưởng, làm cho tinh thần thoải mái. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào.

Người mệnh Kim tương sinh cho mệnh Thủy, do đó MÀU TRẮNG, MÀU GHI, ÁNH KIM là những màu có thể mang lại may mắn cho mệnh Thủy. Ngoài ra MÀU ĐEN VÀ XANH DƯƠNG cũng tốt cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên nên tránh sử dụng các màu như VÀNG, NÂU ĐẤT đây là màu tượng trưng cho Mệnh Thổ, nó sẽ làm hạn chế đi khả năng của người mệnh Thủy. Đồng thời cũng tránh màu XANH LÁ của mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc sẽ làm cho người mệnh Thủy yếu đi.

Trên là những màu sắc mà người mệnh Thủy nên sử dụng để tạo được sự cân bằng và hưng thịnh. Và việc sử dụng đá phong thủy đã trở nên rộng rãi hơn, một số gơi ý về đá cho người mệnh Thủy:

Thạch anh pha lê trắng:  Những nhà thạch trị liệu học ngày nay cho rằng , pha lê tự nhiên làm ổn định thể lực và trí lực của con người. Tinh thể pha lê tự nhiên hỗ trợ tốt cho tủy sống và hoạt động của não bộ , giúp điều trị thiếu máu cục bộ giãn tĩnh mạch và có tác động tích cực đến hệ hô hấp. Bằng sự trợ giúp của pha lê có tác dụng làm giảm các cơn đau và điều trị chứng trầm cảm. Màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Nguồn năng lượng tốt cực mạnh trong những viên đá thạch anh mang lại cho người mệnh Thủy rất nhiều điều may mắn, thuận lợi cũng như là giúp tăng cường sức khỏe.

Bài viết liên quan